กลับมาอีกแล้วนะครับสำหรับซีรีส์ดิจิมอนอะนิมเะหายไปนานเพราะเรื่องงานและไกล้วันคริสมาสต์และปีใหม่คงจะเขียนอยู่เป็นระยะๆวันนี้นำเสนอเรื่องของ ดิจิมอนเทมเมอร์ ครับ

 

ดิจิมอนเทมเมอร์

 

ออกอากาศเมื่อวันที่ 1 เมษายน ค.ศ. 2001 - 31 มีนาคม ค.ศ. 2002 รวมทั้งหมด 51 ตอน

เนื้อเรื่อง

 ในวันหนึ่งมาสึดะ ทาคาโตะเด็กชายผู้ชื่นชอบการ์ดเกมดิจิมอนและดิจิมอน โดยบังเอิญ ด้วยพลังที่พิเศษของ บลูการ์ด ที่สามารถเปลี่ยนเครื่องอ่านการ์ดให้กลายเป็น D-Ark และทาคาโตะก็ได้สร้างดิจิมอนในจินตนาการขึ้นมาและเมื่อทาคาโตะมองไปที่ D-Ark ก็มีไข่ของดิจิมอน (ดิจิทามะ) ที่อยู่บนหน้าจอ เช้าวันต่อมา ดิจิทามะ เกิดแตกขึ้น ทาคาโตะ ก็เชื่อว่าจะมีดิจิมอนเกิดขึ้นมา และก็ได้ตามหาดิจิมอนที่เขาสร้างขึ้นมา จนกระทั่งเขามาพบดิจิมอนที่เขาฝันถึงก็คือ กิลล์มอน แล้วการเดินทางเพื่อไขปริศนาความลับของกิลมอนก็เริ่มขึ้น เขาได้พบกับกิลมอนและเป็นเทมเมอร์ในที่สุด

 ในขณะเดียวกันก็มีัเทมเมอร์อีก 2 คนคือมาริโนะ รูกิกับเรนามอนและลี เจินเรียกับเทอร์เรียมอนทั้ง 2 ต่างปราบดิจิมอนที่มายังโลกมนุษย์เพื่อปราบดิจิมอนทาคาโตะที่เป็นเทมเมอร์นั้นก็ได้สู้กับดิจิมอนที่มายังโลกพร้อมกับคูรูมอนดิจิมอนที่มีพลังพิเศษในการพัฒนาร่างดิจิมอนที่พลัหลงมายังโลกมนุษย์

 

ZERO-Macnum Comment

"ดิจิมอนที่ใช้พลังการ์ดเกม x เพื่อนรอบข้างก็เป็นเทมเมอร์ได้"

 มาถึงภาคนี้กันเลยดีกว่าสำหรับภาคนี้เนื้อเรื่องไม่เกี่ยวข้องกับดิจิมอน 2 ภาคก่อนแต่เรื่องนี้กลับมีจุดเด่นที่สุดของเรื่องซึ่งนั่นก็คือการ์ดเกมใช่แล้วครับภาคนี้ขายของเกี่ยวกับการ์ดเกมเพื่อเพิ่มกำไรของบันไดซึ่งแต่ละตอนจะใช้การ์ดเกมเพื่อเพิ่มพลังดิจิมอน (แต่ช่วงหลังๆไม่ค่อยได้ใช้การ์ดเกมแล้วเพราะมีพลังของคูรูมอนไปแล้่ว) แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องแรกที่ใช้การ์ดเกม

 มาถึงในส่วนตัวละครกันดีกว่าภาคนี้เปลี่ยนไปเยอะโดยพระเอกอย่างทาคาโตะกลับไม่ค่อยห้าวแบบพระัเอกภาคก่อนๆแต่ออกแนวเด็กน่ารักๆแต่ไม่ค่อยได้ห้าวเท่าไหร่แต่บทห้าว+บู๊กลับเป็นนางเอกอย่างรูกิแทนซึ่งก็แปลกไปอย่างหนึ่ง และสิ่งที่พิเศษในส่วนตัวละครซึ่งนั่นก็คืออาคิยาม่า เรียวชื่อนี้คุ้นๆไหมครับเขาคนนี้เป็นตัวเอกซีรีส์เกมดิจิมอนในเครื่องเล่นวันเดอร์สวอนซึ่งก่อนหน้านั้นเขาก็ปรากฏในภาค 02 แต่ในภาคนี้ได้บทเด่นของเรื่องนี้ด้วยส่วนจั่วหัวที่ว่าเพื่อนรอบข้างก็เป็นเทมเมอร์นั้นก็เป็นจริงครับก็คือพวกเพื่อนๆของทาคาโตะนั่นเองซึ่งก็อยากเป็นเทมเมอร์เหมือนกันแต่อีกคนหนึ่งสูญเสียดิจิมอนไปแล้วสิ

 มาถึงส่วนโลกดิจิตอลกับดิจิมอนกันบ้างภาคนี้โลกดิจิตอลถูกเปลี่ยนไปเยอะทั้งสถานที่การอยู่อาศัยในที่ต่างๆและกลุ่มดิจิมอนเช่น เดวา, 4 เทพปกครองโลกดิจิตอลซึ่งก็เป็นเรื่องแรกที่ 4 เทพของดิจิมอนมาครบ (ภาคก่อนมาไม่ครบซึ่งก็คือจินรอนมอน) รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตแปลกปลอมอย่างดี-ริปเปอร์ซึ่งดีไซน์นั้นมันออกแนวเอเลี่ยนซะมากกว่า

 แต่สำรับเรื่องนี้ส่วนตัวถือว่าสนุกอยู่ในอันดับที่ 3 ของซีรีส์ดิจิมอนโดยเนื้อหาก็ไม่เกี่ยวข้องกับภาคก่อนแต่กลับซึ่งที่สุดคือตอนสุดท้ายของเรื่องซึ่งทำให้แอบร้องไห้กับเรื่องนี้ด้วย

 จบไปแล้วนะครับสำหรับดิจิมอนอะนิเมะซีรีส์ตอนหน้าคือดิจิมอนฟรอนเทียร์ครับและตอนนี้ไกล้วันคริสมาสต์และวันปีใหม้ขอให้ทุกคนมีความสุขในปี้หน้าด้วยนะครับ

Comment

Comment:

Tweet

สนุกจังconfused smile

#5 By (119.42.68.114) on 2010-08-27 09:00

confused smile angry smile question embarrassed embarrassed

#4 By (118.175.163.151) on 2010-02-23 09:53

ทาร่

#3 By (112.142.118.87) on 2010-02-07 14:49

ขอเสริมว่าภาคนี้มีพลังในการนำเสนอมากกว่าภาคอื่นๆด้วยก็แล้วกัน

ก้คือ ในภาคเนี๊ย จะมีการใช้บทละครที่มีความรุนแรงขึ้นมาหน่อย กล่าวคือมีการประสบกับปัญหาต่างๆทั้งเล็กใหญ่ และเรื่องราวที่ต้องฝ่าฟันไปอีกมากมาย การที่พวกเราชาวมอนๆได้ดูภาคนี้แล้วบอกว่าไม่สนุก ก้คงจะเกิดจากสาเหตุนี้นั่นเอง

เวลาดูดิจิมอน อยากให้ลองคิดทบไปทวนมาในเรื่องของเหตุผลต่างๆด้วยน่ะ ยิ่งถ้าเป็นภาคเทมเมอร์ จะมีอะไรให้น่าคิดเก็บเป้นทฤษฎีมากอยู่ทีเดียว (ข้าพเจ้าวิเคราะห์ภาคเจ้าตัวฟ้าไปเรียบร้อยละ =w=)

เอ้อ อีกอย่าง ฝรั่งชอบภาคนี้ ด้วยเหตุผลข้างต้นนี้นั่นแหละ

#2 By คนรัก digi (125.25.239.21) on 2009-12-23 01:42

ภาคนี้ผมก็ชอบนะเพราะตอนนั้นผมอยู่ป.5พอดี(อายุเท่ากันซะที) ดูใหม่ๆงงมากเพราะเข้าใจไปเองว่าเนื้อหาจะเกี่ยวข้องกันกับภาคAdventure ช่วงก่อนจะจบเป็นอะไรที่เครียดมากเลย แต่ทุกๆอย่างก็ค่อยๆเคลียร์ในตอนสุดท้าย

ปล.เดี๋ยวว่าจะขอรบกวนปรึกษาในอีกหลายๆเรื่องเกี่ยวดิจิมอนเลยละครับ

#1 By Critical#Zeed on 2009-12-20 17:51